Bất đẳng thức logarit.
S sammy7 25 Tháng sáu 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
C congtucan12 25 Tháng sáu 2009 #2 bài này mình không biết làm nhưng có bài này cần mọi người chỉ giúp [TEX]3x^2-3x\leq (x-1).log_{\frac{1}{3}}x[/TEX] mình cứ thấy thế nào ấy?
bài này mình không biết làm nhưng có bài này cần mọi người chỉ giúp [TEX]3x^2-3x\leq (x-1).log_{\frac{1}{3}}x[/TEX] mình cứ thấy thế nào ấy?
V vodichhocmai 25 Tháng sáu 2009 #3 sammy7 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Bunhiacopxky \righ P\ge \sqrt{\(log_2 x+log_2y\)^2+4}+\sqrt{log^2_2z+4}\ge \sqrt{\(log_2 x+log_2y+log_2z\)^2+16}=5[/TEX] Đẳng thức xảy ra khi : [TEX]\left{x=y\\ xy=z\\xyz=8[/TEX][TEX]\Leftrightarrow\left{z=\sqrt{8}\\x=y=\sqrt[4]{8}[/TEX]
sammy7 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Bunhiacopxky \righ P\ge \sqrt{\(log_2 x+log_2y\)^2+4}+\sqrt{log^2_2z+4}\ge \sqrt{\(log_2 x+log_2y+log_2z\)^2+16}=5[/TEX] Đẳng thức xảy ra khi : [TEX]\left{x=y\\ xy=z\\xyz=8[/TEX][TEX]\Leftrightarrow\left{z=\sqrt{8}\\x=y=\sqrt[4]{8}[/TEX]