Bất đẳng thức khoai

N

nhindoiroile_98

Bác nào Pro giups em tý
Bài1
Cho: x+y+z=cănxy+cănxz+cănyz
Tính N=x^2012/2012-y^2012/1006+z^2012/2012
Bài2
a, Giải pt:2x^2-8x-3.căn(x^2-4x-5)=12
b, Tìm x, y nguyên dương thoả mãn: xy-4x=35-5y
Bài3
Cho tam giác ABC có A=2B. Gọi BC=a, AC=b, AB=c
Chứng minh: a^2=b^2+bc
 
T

truongduong9083

Từ giả thiết suy ra: $(\sqrt{x} - \sqrt{y})^2+(\sqrt{y} - \sqrt{z})^2+(\sqrt{z} - \sqrt{x})^2 = 0 \Rightarrow x = y = z$
Vậy biểu thức bằng 0 nhé
 
T

trunglambor

Bác nào Pro giups em tý
Bài1
Cho: x+y+z=cănxy+cănxz+cănyz
Tính N=x^2012/2012-y^2012/1006+z^2012/2012
Bài2
a, Giải pt:2x^2-8x-3.căn(x^2-4x-5)=12
b, Tìm x, y nguyên dương thoả mãn: xy-4x=35-5y
Bài3
Cho tam giác ABC có A=2B. Gọi BC=a, AC=b, AB=c
Chứng minh: a^2=b^2+bc

mình sẽ giải hộ bạn bài 2 b nhé :)
bạn có thể chuyển 5y sang vế bên trái, trừ cả hai vế cho 20 thì bạn được phương trình
xy - 4x - 20 + 5y = 15. (1)
Giải phương trình nghiệm nguyên này bằng cách phân tích đa thức thành nhân tử, phương trình (1) sẽ có dạng (x + 5 )( y - 4) = 15
x,y nguyên nên ta chọn (x + 5) thuộc ( +-1; +-3; ; +-5 ; +-15)
sau đó bạn lập bảng và xét các giá trị của x và y là được mà :)) chúc bạn thành công :D
 
Top Bottom