bất đăng thức khó

P

phuong10a3

bạn có thể giải cụ thể và nói rõ cách làm hơn không?? mình kém phần này lắm, giúp mình nha
 
Q

quyenuy0241

bạn có thể giải cụ thể và nói rõ cách làm hơn không?? mình kém phần này lắm, giúp mình nha
ta luôn có:
[tex](b-c)^2+(c-d)^2+(b-d)^2 \ge 0[/tex]
[tex]\Rightarrow 2(b^2+c^2+d^2) \ge 2(bc+bd+cd)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3(b^2+c^2+d^2) \ge d^2+b^2+c^2+2(bc+cd+bd)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3(b^2+c^2+d^2) \ge (b+c+d)^2[/tex]
nên [tex]a^2+3(b^2+c^2+d^2) \ge a^2+(b+c+d)^2 \ge 2a(b+c+d)[/tex]Luôn đúng vì [tex](a-b-d-c)^2 \ge 0 [/tex]
Cũng dễ hỉu đó nhỷ!!!!!!!
Bài 1 thế nào ý bạn đánh lại nhá không thể nào dịch nổi!!!:D:D:D:D:D:D:D@-)@-)@-)@-)@-)
 
P

phuong10a3

bạn ơi mình chưa hiểu rõ dấu >= cuối cùng , giải đáp giúp mình nha
 
P

phuong10a3

câu 1 là thế này:
(a^2+b^2+3)(a+b)^3>= ab
bạn chỉ giúp mình cách gõ dấu nha
 
Top Bottom