

bài 1 CMR
[tex]\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{a^2}-3(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})+4\geq 0[/tex]
[tex]\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{a^2}-3(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})+4\geq 0[/tex]
làm tiếp đi bạnĐặt
[tex]\frac{a}{b}+ \frac{b}{a}=x =>\frac{a^{2}}{b^{2}}+\frac{b^{2}}{a^{2}}=x^{2}+2[/tex]
=> ĐPCM <=>
[tex]x^{2}-2-3x+4\geq 0[/tex] => ĐPCM
$\dfrac{a^2}{b^2}+\dfrac{b^2}{a^2}=x^2-2$ chứ nhỉ?Đặt
[tex]\frac{a}{b}+ \frac{b}{a}=x =>\frac{a^{2}}{b^{2}}+\frac{b^{2}}{a^{2}}=x^{2}+2[/tex]
=> ĐPCM <=>
[tex]x^{2}-2-3x+4\geq 0[/tex] => ĐPCM
mong bài này sẽ ko ngược đấugiúp tui vs gấp lắm
:r2
bài này k cho tập hợp của a,b thuộc gì nên k thể làm theo kiểu cosy nha bạnmong bài này sẽ ko ngược đấu
dùng bdt cosi nhé
[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\geq 2[/tex]
[tex]\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{a^2}\geq 2[/tex]
thay vaof ta dc
2-6+4>=0 (dung)
vay dau = xay ra khi a=b
đăth a/b+b/a=xbài này kì thật ko có dk cho a,b
@tôi là ai? có ý tưởng ko
đề có nói cho a,b dương đâu mà áp dụngmong bài này sẽ ko ngược đấu
dùng bdt cosi nhé
[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\geq 2[/tex]
[tex]\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{a^2}\geq 2[/tex]
thay vaof ta dc
2-6+4>=0 (dung)
vay dau = xay ra khi a=b
[tex]x^{2}-3x+2=(x-1)(x-2)[/tex]làm tiếp đi bạn![]()
Đề có cho dương đâu mà xài [TEX]AM-GM [/TEX] đc ='=[tex]x^{2}-3x+2=(x-1)(x-2)[/tex]
Theo AM-GM => [tex]x\geq 2[/tex]
=> luôn đúng
ok nha e
E coi lại đề để coi x là gì nhéĐề có cho dương đâu mà xài [TEX]AM-GM [/TEX] đc ='=
$x$ ko có đk gì bạn nhé ^^.E coi lại đề để coi x là gì nhé
[TEX]x[/TEX] có phải [TEX]\frac{a^2}{b^2} + \frac{b^2}{a^2}[/TEX] đâu mà luôn dương đc :vE coi lại đề để coi x là gì nhé