[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho x,y,z >=1; [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2[/tex]. CMR
[tex]\sqrt{x+y+z}\geq \sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}+\sqrt{z-1}[/tex]
Bài 2 : Cho a,b,c>0 . CMR
a, [tex]\sqrt{(a+b)(a+c)}\geq a+\sqrt{bc}[/tex]
b, [tex]\sum \frac{\sqrt{b+c}}{a} \geq \frac{a(a+b+c)}{\sqrt{(a+b)(b+c)(c+a)}}[/tex]
Bài 3: Giả sử phương trình x^4+ax^3+bx^2+ax+1=0 có nghiệm
CMR a^2+(b-2)^2>3
[tex]\sqrt{x+y+z}\geq \sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}+\sqrt{z-1}[/tex]
Bài 2 : Cho a,b,c>0 . CMR
a, [tex]\sqrt{(a+b)(a+c)}\geq a+\sqrt{bc}[/tex]
b, [tex]\sum \frac{\sqrt{b+c}}{a} \geq \frac{a(a+b+c)}{\sqrt{(a+b)(b+c)(c+a)}}[/tex]
Bài 3: Giả sử phương trình x^4+ax^3+bx^2+ax+1=0 có nghiệm
CMR a^2+(b-2)^2>3