Bất đẳng thức (khó)

M

manhnguyen0164

E

eye_smile

1,Từ gt \Rightarrow $-1 \le a;b;c \le 1$

\Rightarrow $(a+1)(b+1)(c+1)=abc+a+b+c+ab+bc+ca+1 \ge 0$

$ab+bc+ca+a+b+c+1=\dfrac{1}{2}(a+b+c+1)^2 \ge 0$

Cộng theo vế \Rightarrow đpcm
 
E

eye_smile

2,$\dfrac{1}{x+y}+\dfrac{1}{x+y}+\dfrac{1}{y+z}+ \dfrac{1}{x+z} \ge \dfrac{16}{3x+3y+2z}$

$\dfrac{1}{x+y}+\dfrac{1}{x+z}+\dfrac{1}{y+z}+ \dfrac{1}{x+z} \ge \dfrac{16}{3x+2y+3z}$

$\dfrac{1}{x+y}+\dfrac{1}{z+y}+\dfrac{1}{y+z}+ \dfrac{1}{x+z} \ge \dfrac{16}{2x+3y+3z}$

\Rightarrow $VT \le \dfrac{1}{16}.4(\dfrac{1}{x+y}+ \dfrac{1}{y+z}+\dfrac{1}{z+x})=\dfrac{3}{2}$
 
Top Bottom