P
pokoemon93
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh rằng:
[tex](\frac{4}{a^2+b^2}+1)(\frac{4}{b^2+c^2}+1)(\frac{4}{c^2+a^2}+1)\geq3(a^2+b^2+c^2)[/tex]
trong đó a,b,c là các số dương thoả mãn điều kiện:[tex]a^2+b^2+c^2=3[/tex]
Tìm GTNN của biểu thức:
[tex]\frac{\sqrt{a_1+2008}+\sqrt{a_2+2008}+......+\sqrt{a_n+2008}}{\sqrt{a_1}+\sqrt{a_2}+..........+\sqrt{a_n}[/tex]
trong đó n là số nguyên dương cho trước và[tex]a_1,a_2,a_3,...,a_n[/tex] là các số thực không âm thoả mãn điều kiện [tex]a_1+a_2+a_3+.....+a_n=n[/tex]
[tex](\frac{4}{a^2+b^2}+1)(\frac{4}{b^2+c^2}+1)(\frac{4}{c^2+a^2}+1)\geq3(a^2+b^2+c^2)[/tex]
trong đó a,b,c là các số dương thoả mãn điều kiện:[tex]a^2+b^2+c^2=3[/tex]
Tìm GTNN của biểu thức:
[tex]\frac{\sqrt{a_1+2008}+\sqrt{a_2+2008}+......+\sqrt{a_n+2008}}{\sqrt{a_1}+\sqrt{a_2}+..........+\sqrt{a_n}[/tex]
trong đó n là số nguyên dương cho trước và[tex]a_1,a_2,a_3,...,a_n[/tex] là các số thực không âm thoả mãn điều kiện [tex]a_1+a_2+a_3+.....+a_n=n[/tex]
Last edited by a moderator: