Bất đẳng thức khó

D

duonga4k88

bạn chỉ cần sử dụng phương pháp đổi biến này là ra mà



nhớ thank nha
 

Attachments

  • BTSchurVoThnhVan.pdf
    527.4 KB · Đọc: 0
B

bigbang195

với a,b,c là các số thực dương
chứng minh :
[TEX]\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a+c}\geq \frac{3(a+b+c)}{2( ab+bc+ac)}[/TEX]

BDT bị ngược chiều , ta chứng minh BDT đúng như sau
BDT cần chứng minh tương đương :

gif.latex


hay :

gif.latex

như vậy ta cần chứng minh :

gif.latex


Schur có thể giải được BDT này nhưng lúc nào cũng máy móc làm theo thì sẽ rất mất công và không có sự sáng tạo
 
L

lunglinh999

giúp với

chứng minh giúp mình BDT :
với a,b,c là các số thực dương
chứng minh :
[TEX]\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a+c}\geq \frac{3(a+b+c)}{2( a^{2} + b^{2} + c^{2})}[/TEX]
 
Top Bottom