[TEX]{a}^{3}+{b}^{3}=\left(a+b \right)\left({a}^{2}-ab+{b}^{2} \right) = 2[/TEX] (1)
Vì: [TEX]{a}^{2}-ab+{b}^{2}={a}^{2}-2a.\frac{1}{2}b+\frac{1}{4}{b}^{2}+\frac{3}{4}{b}^{2}[/TEX]
=[TEX]{\left( a-\frac{1}{2}b\right)}^{2}+\frac{3}{4}{b}^{2}[/TEX]
Ta thấy: [TEX]{\left( a-\frac{1}{2}b\right)}^{2}\geq 0 [/TEX] với mọi a và b thuộc R
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX] {\left( a-\frac{1}{2}b\right)}^{2}+\frac{3}{4}{b}^{2}\geq \frac{3}{4}{b}^{2}>0[/TEX] (2) với mọi a và b thuộc R
Từ (1) và (2) suy ra: [TEX]a+b\leq 2[/TEX].(điều cần chứng minh).
Bài này em chỉ cần ghi với mọi a và b thuộc R thôi,không cần phải khác 0.