P
phuongnk9a
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Gọi H là trực tâm của tam giác ABC. Các đường cao AM, BN, CL. Chứng minh:
a/ $\frac{HM}{AM}$ + $\frac{HN}{BN}$ + $\frac{HL}{CL}$ =1
b/ $\frac{AM}{HM}$ + $\frac{BN}{HN}$ + $\frac{CL}{HL}$ $\geq$ 9
Bài 2: Cho tam giác ABC có trung tuyến CM vuông góc với trung tuyến BN. Chứng minh:
a/ cotB + cotC $\geq$ $\frac{2}{3}$
b/ $AC^2$ + $AB^2$ = 5$BC^2$
a/ $\frac{HM}{AM}$ + $\frac{HN}{BN}$ + $\frac{HL}{CL}$ =1
b/ $\frac{AM}{HM}$ + $\frac{BN}{HN}$ + $\frac{CL}{HL}$ $\geq$ 9
Bài 2: Cho tam giác ABC có trung tuyến CM vuông góc với trung tuyến BN. Chứng minh:
a/ cotB + cotC $\geq$ $\frac{2}{3}$
b/ $AC^2$ + $AB^2$ = 5$BC^2$
Last edited by a moderator: