1/ Tam giác ABC vuông tại A. Đặt AB=c, AC=b,BC=a. chứng minh rằng (b+c)^2\leq2a^2
H hoangoanh2 30 Tháng sáu 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ Tam giác ABC vuông tại A. Đặt [tex]AB=c, AC=b,BC=a[/tex]. chứng minh rằng [TEX](b+c)^2\leq2a^2[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ Tam giác ABC vuông tại A. Đặt [tex]AB=c, AC=b,BC=a[/tex]. chứng minh rằng [TEX](b+c)^2\leq2a^2[/TEX]
T tuyn 30 Tháng sáu 2011 #2 [TEX]\Delta ABC[/TEX] vuông ở A [TEX]\Rightarrow a^2=b^2+c^2[/TEX] Ta có: [TEX](b-c)^2 \geq 0 \Leftrightarrow 2bc \leq b^2+c^2 \Leftrightarrow b^2+c^2+2bc \leq 2(b^2+c^2) \Leftrightarrow (b+c)^2 \leq 2a^2 \Rightarrow DPCM[/TEX]
[TEX]\Delta ABC[/TEX] vuông ở A [TEX]\Rightarrow a^2=b^2+c^2[/TEX] Ta có: [TEX](b-c)^2 \geq 0 \Leftrightarrow 2bc \leq b^2+c^2 \Leftrightarrow b^2+c^2+2bc \leq 2(b^2+c^2) \Leftrightarrow (b+c)^2 \leq 2a^2 \Rightarrow DPCM[/TEX]