CMR : a/ (b +c)^2 + b/ (a +c)^2 + c/ (a +b)^2 \geq 9/(4a + 4b + 4c)
T thienlong_cuong 17 Tháng mười 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR : a/ (b +c)^2 + b/ (a +c)^2 + c/ (a +b)^2 \geq 9/(4a + 4b + 4c) Last edited by a moderator: 17 Tháng mười 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR : a/ (b +c)^2 + b/ (a +c)^2 + c/ (a +b)^2 \geq 9/(4a + 4b + 4c)
T thjenthantrongdem_bg 17 Tháng mười 2010 #2 [TEX]\frac{a}{{(b+c)}^{2}}+ \frac{b}{{(a+c)}^{2}}+ \frac{c}{{(a+b)}^{2}}\geq \frac{9}{4a+4b+4c}[/TEX] chém thử ta có : [TEX](a+b+c)(\frac{a}{{(b+c)}^{2}}+\frac{b}{{(a+c)}^{2}}+\frac{c}{{(a+b)}^{2}})\geq ({\frac{a}{b+c}+ \frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b})}^{2}[/TEX] ( theo bdt bunhi) Ta chứng minh [TEX]{\frac{a}{b+c}+ \frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}}\geq \frac{3}{2}[/TEX] ( tự chứng minh nhá, lười đánh tex, BDT này là dễ nhất đấy :|)
[TEX]\frac{a}{{(b+c)}^{2}}+ \frac{b}{{(a+c)}^{2}}+ \frac{c}{{(a+b)}^{2}}\geq \frac{9}{4a+4b+4c}[/TEX] chém thử ta có : [TEX](a+b+c)(\frac{a}{{(b+c)}^{2}}+\frac{b}{{(a+c)}^{2}}+\frac{c}{{(a+b)}^{2}})\geq ({\frac{a}{b+c}+ \frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b})}^{2}[/TEX] ( theo bdt bunhi) Ta chứng minh [TEX]{\frac{a}{b+c}+ \frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}}\geq \frac{3}{2}[/TEX] ( tự chứng minh nhá, lười đánh tex, BDT này là dễ nhất đấy :|)