T
thanhson1995


Mình có mấy bài khá xương muốn cùng mọi người nhằn cùng.
1/ Cho 2 số thực dương x và y sao cho [TEX]x^2+y^2\leq x+y[/TEX]
CMR
[TEX]x+2y\leq\frac{3+\sqrt{10}}{2}[/TEX]
2/ Cho a khác 0, giả sử b và c là nghiệm của pt:
[TEX]x^2-ax-\frac{a^2}{2}=0[/TEX]
CMR
[TEX]b^4+c^4\geq2+sqrt2[/TEX]
3/ Tìm 5 số dương sao cho mỗi số bằng tổng bình phương 4 số còn lại.
4/ Giải pt (đề HN 97-98):
[TEX](2-sqrt3)^x+(2-sqrt3)^2(2+sqrt3)^x=4(2-sqrt3)[/TEX]
Các bài trên chắc không khó lăm, tại cuối năm sách vở ngập đầu không có nhiều thời gian nghĩ
1/ Cho 2 số thực dương x và y sao cho [TEX]x^2+y^2\leq x+y[/TEX]
CMR
[TEX]x+2y\leq\frac{3+\sqrt{10}}{2}[/TEX]
2/ Cho a khác 0, giả sử b và c là nghiệm của pt:
[TEX]x^2-ax-\frac{a^2}{2}=0[/TEX]
CMR
[TEX]b^4+c^4\geq2+sqrt2[/TEX]
3/ Tìm 5 số dương sao cho mỗi số bằng tổng bình phương 4 số còn lại.
4/ Giải pt (đề HN 97-98):
[TEX](2-sqrt3)^x+(2-sqrt3)^2(2+sqrt3)^x=4(2-sqrt3)[/TEX]
Các bài trên chắc không khó lăm, tại cuối năm sách vở ngập đầu không có nhiều thời gian nghĩ