- 6 Tháng tám 2017
- 592
- 263
- 134
- 20
- Phú Yên
- THCS Huỳnh Thúc Kháng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho a,b,c là 3 số thực thỏa mãn a=b+1=c+2 và c>0
CMR: [tex]2(\sqrt{a}-\sqrt{b})< \frac{1}{\sqrt{b}}< 2(\sqrt{b}-\sqrt{c})[/tex]
2)Cho [tex]a,b\geq 1[/tex].Chứng minh [tex]a\sqrt{b-1}+b\sqrt{a-1}\leq ab[/tex]
CMR: [tex]2(\sqrt{a}-\sqrt{b})< \frac{1}{\sqrt{b}}< 2(\sqrt{b}-\sqrt{c})[/tex]
2)Cho [tex]a,b\geq 1[/tex].Chứng minh [tex]a\sqrt{b-1}+b\sqrt{a-1}\leq ab[/tex]