Cho $a+b+c=1$ CMR:$a^2+b^2+c^2$ \geq $\dfrac{1}{3}$
C cobe0963 25 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $a+b+c=1$ CMR:$a^2+b^2+c^2$ \geq $\dfrac{1}{3}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $a+b+c=1$ CMR:$a^2+b^2+c^2$ \geq $\dfrac{1}{3}$
T th1104 25 Tháng tám 2012 #2 Áp dụng bunhia: [TEX](1+1+1)(a^2+b^2+c^2) \geq (a+b+c)^2 [/TEX] \Rightarrow đpcm .
T thinhso01 26 Tháng tám 2012 #3 Mấy anh chị trong 4rum cho em hỏi cái này một chút em thấy cái điều này là hiển nhiên nhưng chưa thấy trong sách: Nếu a(<;\leq>;\geq)b mà c=d \Rightarrow a+c(<;\leq>;\geq)b+d đúng khộng vậy ????
Mấy anh chị trong 4rum cho em hỏi cái này một chút em thấy cái điều này là hiển nhiên nhưng chưa thấy trong sách: Nếu a(<;\leq>;\geq)b mà c=d \Rightarrow a+c(<;\leq>;\geq)b+d đúng khộng vậy ????