Bất đẳng thức đây...

V

vuanoidoi

Cho x,y,z >0 thỏa mãn xyz=1. CMR:
[TEX]\frac{x^2(y+z)}{y\sqrt[]{y}+2z\sqrt[]{z}}+\frac{y^2(y|+z}{z\sqrt[]{z}+2x\sqrt[]{x}}+\frac{z^2(x+y)}{x\sqrt[]{x}+2y\sqrt[]{y}}\geq2[/TEX]
đề sai ;) ;) ;) ;) ;)
nếu đúng thì áp dụng AM-GM [tex]z+y \geq 2\sqrt{zy}=\frac{2}{\sqrt{x}} [/tex] (do xyz=1)
thế vào rồi đặt [tex] x\sqrt{x} =a; y\sqrt{y}=b; z\sqrt{z} =c [/tex]
rồi áp dụng AM-HM là ra ;)
 
M

mathematician_287

Đề không sai đâu mà chỉ có chỗ đánh sai thôi
Vẫn cảm ơn bạn nhiều
 
V

vuanoidoi

cho a,b,c là 3 số dương TM :a+b+c=3
CMR: [tex]\sum{\frac{a}{b^2+c} \geq \frac{3}{2} [/tex];)
 
Top Bottom