bất đẳng thức đây các pac ơi

H

hello114day

ơ sao CM là sao cái này là tìm min max hay là chứng minh cái gì viết rõ ra chứ !!
 
V

vuthanhcbok

thể loại bài này tớ ko biết cách vs phương hướng giải, bạn nào giúp minh với được không. có j pm nk chat pl4y_130y nhá, thanks trước :D
 
V

vodichhocmai

[TEX]Cho\ \ a,b,c,d>0\ \ , \ \ a+b+c+d=4\ \ \ CMR:\sum_{cyclic} \frac{a}{1+b^2c}\ge 2[/TEX]

[TEX] CMR:\sum_{cyclic} \frac{a}{1+b^2c}=\sum_{cyclic} aacb21+b2ca-\frac{acb^2}{1+b^2c}\ge\sum_{cyclic} aabc2a-\frac{ab\sqrt{c}}{2}\\\ge \sum_{cyclic}aab+abc4a-\frac{ab+abc}{4} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow\sum_{cyclic} \frac{a}{1+b^2c}\ge (a+b+c+d)-\frac{ab+bc+cd+da}{4}-\frac{abc+bcd+cda+dab}{4}\ \ (*)[/TEX]

Áp dụng 2 bổ đề cuả [TEX]Cauchy[/TEX] ta có :

[TEX]\left{ab+bc+cd+da\le a+b+c+d2\frac{a+b+c+d}{2}^2\\ abc+bcd+cda+dab\le\frac{1}{16}a+b+c+d a+b+c+d^3\ \ (**)[/TEX]

[TEX](*)&(**)\rightarrow\ \ (dpcm)[/TEX]
 
Top Bottom