Toán 9 Bất đẳng thức(đang cần gấp)

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]\frac{\sqrt{x^2+2y^2}}{z}=\sqrt{\frac{x^2+2y^2}{z^2}}=\sqrt{(\frac{x}{z})^2+\frac{(\sqrt{2}y)^2}{z}}[/tex]
Tương tự rồi cộng lại
[tex]VT\geq \sqrt{(\frac{x}{y}+\frac{y}{z}+\frac{z}{x})^2+2(\frac{x}{y}+\frac{y}{z}+\frac{z}{x})^2}\\\geq \sqrt{9+2.9}=3\sqrt{3}[/tex]
 

Ng Hoàng

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
66
7
26
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Mỹ Duệ
[tex]\frac{\sqrt{x^2+2y^2}}{z}=\sqrt{\frac{x^2+2y^2}{z^2}}=\sqrt{(\frac{x}{z})^2+\frac{(\sqrt{2}y)^2}{z}}[/tex]
Tương tự rồi cộng lại
[tex]VT\geq \sqrt{(\frac{x}{y}+\frac{y}{z}+\frac{z}{x})^2+2(\frac{x}{y}+\frac{y}{z}+\frac{z}{x})^2}\\\geq \sqrt{9+2.9}=3\sqrt{3}[/tex]
sử dụng bđt j vậy bn
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
BĐT mincopxki 3 biến
Cm 3 biến bằng cách cm thông qua 2 biến
2 biến phát biểu như sau
[tex]\sqrt{x^2+y^2}+\sqrt{a^2+b^2}\geq \sqrt{(x+a)^2+(y+b)^2}[/tex]
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Có thể AM-Gm trực tiếp được :D
[tex]VT=\sum \frac{\sqrt{x^2+y^2+y^2}}{z}\geq \sum \frac{\sqrt{3\sqrt[3]{x^2y^4}}}{z}=\sqrt{3}\sum \frac{\sqrt[3]{xy^2}}{z}\geq 3\sqrt{3}.\sqrt[3]{\frac{xyz}{xyz}}[/tex]
 
Top Bottom