MN giúp em mấy câu này với ạ. Em xin cám ơn :meomun19
N Nha Đam Nguyễn Học sinh Thành viên 28 Tháng ba 2020 82 25 26 20 Hà Nội THPT Lê Quý Đôn 8 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. MN giúp em mấy câu này với ạ. Em xin cám ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. MN giúp em mấy câu này với ạ. Em xin cám ơn
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 8 Tháng bảy 2020 #2 Nha Đam Nguyễn said: MN giúp em mấy câu này với ạ. Em xin cám ơn View attachment 159311 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em xin giúp c2 vì nó trong đề thi vào 10 chuyên Toán Trần Hưng Đạo mấy hôm trước :v (x−1+y−1+z−1)2=(xx−1x+yy−1y+zz−1z)2≤(x+y+z)(3−(1x+1y+1z))=x+y+z(\sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}+\sqrt{z-1})^2=(\sqrt{x}\sqrt{\frac{x-1}{x}}+\sqrt{y}\sqrt{\frac{y-1}{y}}+\sqrt{z}\sqrt{\frac{z-1}{z}})^2\leq (x+y+z)(3-(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}))=x+y+z(x−1+y−1+z−1)2=(xxx−1+yyy−1+zzz−1)2≤(x+y+z)(3−(x1+y1+z1))=x+y+z =>x−1+y−1+z−1≤x+y+z=> \sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}+\sqrt{z-1}\leq \sqrt{x+y+z}=>x−1+y−1+z−1≤x+y+z Dấu = xra <=> x=y=z=3/2 Reactions: Nha Đam Nguyễn, Kaito Kidㅤ and Nguyễn Quế Sơn
Nha Đam Nguyễn said: MN giúp em mấy câu này với ạ. Em xin cám ơn View attachment 159311 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em xin giúp c2 vì nó trong đề thi vào 10 chuyên Toán Trần Hưng Đạo mấy hôm trước :v (x−1+y−1+z−1)2=(xx−1x+yy−1y+zz−1z)2≤(x+y+z)(3−(1x+1y+1z))=x+y+z(\sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}+\sqrt{z-1})^2=(\sqrt{x}\sqrt{\frac{x-1}{x}}+\sqrt{y}\sqrt{\frac{y-1}{y}}+\sqrt{z}\sqrt{\frac{z-1}{z}})^2\leq (x+y+z)(3-(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}))=x+y+z(x−1+y−1+z−1)2=(xxx−1+yyy−1+zzz−1)2≤(x+y+z)(3−(x1+y1+z1))=x+y+z =>x−1+y−1+z−1≤x+y+z=> \sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}+\sqrt{z-1}\leq \sqrt{x+y+z}=>x−1+y−1+z−1≤x+y+z Dấu = xra <=> x=y=z=3/2