Toán 9 Bất đẳng thức - Cực trị

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
[tex]\frac{a}{c}+\frac{a}{c}+\frac{c}{b}\geq 3\sqrt[3]{\frac{a^2}{bc}}=3\sqrt[3]{\frac{a^3}{abc}}=3.\frac{a}{\sqrt[3]{abc}}\\TT:\frac{b}{a}+\frac{c}{b}+\frac{c}{b}\geq 3\frac{c}{\sqrt[3]{abc}}\\\frac{a}{c}+\frac{b}{a}+\frac{b}{a}\geq 3.\frac{b}{\sqrt[3]{abc}}\\\rightarrow \frac{a}{c}+\frac{b}{a}+\frac{c}{b}\geq \frac{1}{\sqrt[3]{abc}}\\\rightarrow \frac{a}{c}+\frac{b}{a}+\frac{c}{b}+\sqrt[3]{abc}\geq \frac{1}{\sqrt[3]{abc}}+\sqrt[3]{abc}= \frac{8}{9\sqrt[3]{abc}}+\frac{1}{9\sqrt[3]{abc}}+\sqrt[3]{abc}\geq \frac{8}{3(a+b+c)}+\frac{2}{3}=\frac{10}{3}=\frac{10}{3(a+b+c)^2}\geq \frac{10}{9(a^2+b^2+c^2)}[/tex]
 
Top Bottom