

Cho a ,b ,c >0 thỏa a+b+c=1
CMR [TEX]\frac{bc}{\sqrt{a+bc}}+\frac{ca}{\sqrt{b+ca}}+\frac{ab}{\sqrt{c+ab}}\leq \frac{1}{2}[/TEX]
CMR [TEX]\frac{bc}{\sqrt{a+bc}}+\frac{ca}{\sqrt{b+ca}}+\frac{ab}{\sqrt{c+ab}}\leq \frac{1}{2}[/TEX]
ngay chổ [TEX]\frac{1}{2}(\frac{bc}{a+b}+\frac{bc}{a+c})=\frac{a+b+c}{2}[/TEX] chưa hiểu
ghép các số cùng mẫu lại thôi bạnngay chổ [TEX]\frac{1}{2}(\frac{bc}{a+b}+\frac{bc}{a+c})=\frac{a+b+c}{2}[/TEX] chưa hiểu
ngay chổ [TEX]\frac{1}{2}(\frac{bc}{a+b}+\frac{bc}{a+c})=\frac{a+b+c}{2}[/TEX] chưa hiểu
Cái chỗ biến đổi kia là BĐT nào thế ạ ?ghép các số cùng mẫu lại thôi bạn
Đầu tiên là a=a.1 =a(a+b+c)Cái chỗ biến đổi kia là BĐT nào thế ạ ?
[tex]\frac{\sqrt{bc}}{\sqrt{a + b}} + \frac{\sqrt{bc}}{\sqrt{c + a}}[/tex] chứ ạ ?Đầu tiên là a=a.1 =a(a+b+c)
a+bc=[tex]a^2+ab+ac+bc=(a+b)(a+c)[/tex]
Thay vào [tex]\frac{bc}{\sqrt{(a+b)(a+c)}}=\frac{\sqrt{ab}}{\sqrt{a+b}}.\frac{\sqrt{bc}}{\sqrt{a+c}}\\\leq \frac{1}{2}(\frac{bc}{a+b}+\frac{bc}{a+c})[/tex]
Cái trên áp dụng
[tex]\sqrt{xy}\leq \frac{x+y}{2}[/tex] (bđt cauchy)
ừ đúng rồi bạn ấy bị nhầm[tex]\frac{\sqrt{bc}}{\sqrt{a + b}} + \frac{\sqrt{bc}}{\sqrt{c + a}}[/tex] chứ ạ ?
nhầm chỗ nào vậy ?ừ đúng rồi bạn ấy bị nhầm
bạn hãy nhìn cái chỗ áp dụng nha[tex]\frac{\sqrt{bc}}{\sqrt{a + b}} + \frac{\sqrt{bc}}{\sqrt{c + a}}[/tex] chứ ạ ?