Toán 9 Bất đẳng thức - Cực trị

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
e chưa học cái này anh ơi
Ý anh ấy là thế này:
[TEX]\frac{\sqrt{ab}}{c+2\sqrt{ab}}+\frac{\sqrt{bc}}{a+2\sqrt{bc}}+\frac{\sqrt{ca}}{b+2\sqrt{ca}}[/TEX]=[tex]\frac{1}{2}(1-\frac{c}{c+2\sqrt{ab}})+\frac{1}{2}(1-\frac{a}{a+2\sqrt{bc}})+\frac{1}{2}(1-\frac{b}{b+2\sqrt{ca}})[/tex][tex]\leq[/tex] [tex]\frac{1}{2}(1-\frac{c}{a+b+c})+\frac{1}{2}(1-\frac{a}{a+b+c})+\frac{1}{2}(1-\frac{a}{a+b+c})[/tex]=[tex]\frac{3}{2}.\frac{a+b+c}{2(a+b+c)}=\frac{3}{2}-\frac{1}{2}=1[/tex]
Thật ra mik cũng chưa học nhưng nhờ mọi người giảng thì cũng biết chút ít :D
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng
Top Bottom