Toán 9 Bất đẳng thức - Cực trị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]\frac{2ab}{a^2+4b^2}+\frac{b^2}{3a^2+2b^2}\\\Leftrightarrow[/tex]
Xét a=0 đúng
Xét b=0 đúng
Xét a,b khác 0
[tex]\frac{2ab}{a^2+4b^2}+\frac{b^2}{3a^2+2b^2}\\=\frac{2}{\frac{a}{b}+\frac{4b}{a}}+\frac{1}{\frac{3a^2}{b^2}+2}[/tex]
Đặt [tex]\frac{a}{b}=x[/tex]
Sau đó bạn tự giải tốt
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
[tex]\frac{2ab}{a^2+4b^2}+\frac{b^2}{3a^2+2b^2}\\\Leftrightarrow[/tex]
Xét a=0 đúng
Xét b=0 đúng
Xét a,b khác 0
[tex]\frac{2ab}{a^2+4b^2}+\frac{b^2}{3a^2+2b^2}\\=\frac{2}{\frac{a}{b}+\frac{4b}{a}}+\frac{1}{\frac{3a^2}{b^2}+2}[/tex]
Đặt [tex]\frac{a}{b}=x[/tex]
Sau đó bạn tự giải tốt
Tại sao a = 0 thì lại đúng ạ ?
 
Top Bottom