Toán Bất đẳng thức- cực trị

huyhihung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
130
36
26
22
Hà Tĩnh
THCS Tây Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x;y;z>0 thỏa mãn:

[tex]\frac{1}{x+1}+\frac{1}{y+1}+\frac{1}{z+1} \leq 1[/tex]

TÌm GTNN P= [tex]x+y+z+\frac{1}{x+y+z}[/tex]

2,Chho x;y;z>0 và x+y+z=4 CMR
[tex]\frac{1}{xy}+\frac{1}{yz}+\frac{1}{zx}\geq 1[/tex]


3,Cho a;b;c>0 thỏa mãn a+b+c=1
tìm GTNN P= [tex]\frac{1}{abc}+\frac{1}{1-2(ab+bc+ca)}[/tex]
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
bài 2:
$\sum \dfrac{1}{xy}
\\\geq \dfrac{9}{xy+yz+zx}
\\\geq \dfrac{9}{\dfrac{(x+y+z)^2}{3}}
\\=\dfrac{9}{\dfrac{16}{3}}
\\=\dfrac{27}{16}$
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Cho x;y;z>0 thỏa mãn:

[tex]\frac{1}{x+1}+\frac{1}{y+1}+\frac{1}{z+1} \leq 1[/tex]

TÌm GTNN P= [tex]x+y+z+\frac{1}{x+y+z}[/tex]

2,Chho x;y;z>0 và x+y+z=4 CMR
[tex]\frac{1}{xy}+\frac{1}{yz}+\frac{1}{zx}\geq 1[/tex]


3,Cho a;b;c>0 thỏa mãn a+b+c=1
tìm GTNN P= [tex]\frac{1}{abc}+\frac{1}{1-2(ab+bc+ca)}[/tex]
upload_2017-8-18_11-24-56.pngcâu 3

Cho x;y;z>0 thỏa mãn:

[tex]\frac{1}{x+1}+\frac{1}{y+1}+\frac{1}{z+1} \leq 1[/tex]

TÌm GTNN P= [tex]x+y+z+\frac{1}{x+y+z}[/tex]

2,Chho x;y;z>0 và x+y+z=4 CMR
[tex]\frac{1}{xy}+\frac{1}{yz}+\frac{1}{zx}\geq 1[/tex]


3,Cho a;b;c>0 thỏa mãn a+b+c=1
tìm GTNN P= [tex]\frac{1}{abc}+\frac{1}{1-2(ab+bc+ca)}[/tex]
upload_2017-8-18_11-30-13.pngcâu 1
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: huyhihung
Top Bottom