Toán Bất Đẳng thức cực trị

huyhihung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
130
36
26
22
Hà Tĩnh
THCS Tây Sơn

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM

Attachments

  • 1502445995076888365289.jpg
    1502445995076888365289.jpg
    1.5 MB · Đọc: 30

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Cho a;b;c [tex]\geq 0[/tex]

[tex]ab+bc+ca=3[/tex]

CMR
[tex]\frac{19a+3}{1+b^{2}} +\frac{19b+3}{1+c^{2}} +\frac{19c+3}{1+a^{2}}[/tex] [tex]\geq 33[/tex]
AM-GM ngược dấu nhá bạn ^^.
$\dfrac{19a+3}{1+b^{2}}
\\=\dfrac{(19a+3)(1+b^2)-b(19a+3b)}{1+b^2}
\\\geq 19a+3-\dfrac{b(19a+3b)}{2b}
\\=19a+3-\dfrac{19a+3b}{2}$
Tới đây làm tương tự rồi tìm min của $a+b+c$ dựa trên $(a+b+c)^2 \geq 3(ab+bc+ca)$ là ok :v
 
  • Like
Reactions: huyhihung

huyhihung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
130
36
26
22
Hà Tĩnh
THCS Tây Sơn
CM thêm bài này giúp tớ vs
a,[tex]a^{2}+b^{2} +1 \geq (a+b+1)^{2}[/tex]

b,Cho a+b>0 CM \frac{a^{3}+b^{3}}{2}\geq (\frac{a+b}{2})^{3}

c,Cho a;b;c[tex]\epsilon [-2;3][/tex]
và a+b+c[tex]\leq 1[/tex]
CMr
[tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}\leq 19[/tex]

d,CMR
[tex]a^{4}+b^{4}\geq a^{3}b+ab^{3}[/tex]
 

huyhihung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
130
36
26
22
Hà Tĩnh
THCS Tây Sơn
b,CM
[tex]\frac{a^{3}+b^{3}}{2} \geq (\frac{a+b}{2})^{3}[/tex]
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
CM thêm bài này giúp tớ vs
a,[tex]a^{2}+b^{2} +1 \geq (a+b+1)^{2}[/tex]

b,Cho a+b>0 CM \frac{a^{3}+b^{3}}{2}\geq (\frac{a+b}{2})^{3}

c,Cho a;b;c[tex]\epsilon [-2;3][/tex]
và a+b+c[tex]\leq 1[/tex]
CMr
[tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}\leq 19[/tex]

d,CMR
[tex]a^{4}+b^{4}\geq a^{3}b+ab^{3}[/tex]
 

Attachments

  • 1502448910806-379433480.jpg
    1502448910806-379433480.jpg
    1.2 MB · Đọc: 30
Top Bottom