Cho a;b;c\geq 0 CMR [b/(a+2b)] +[c/(b+2c)] +[a/(c+2a)] \leq 1
huyhihung Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2017 130 36 26 23 Hà Tĩnh THCS Tây Sơn 2 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]a;b;c\geq 0[/tex] CMR [b/(a+2b)] +[c/(b+2c)] +[a/(c+2a)] [tex]\leq 1[/tex] Reactions: Đình Hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]a;b;c\geq 0[/tex] CMR [b/(a+2b)] +[c/(b+2c)] +[a/(c+2a)] [tex]\leq 1[/tex]
Nguyễn Xuân Hiếu Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng bảy 2016 1,123 1,495 344 23 Đắk Nông 2 Tháng tám 2017 #2 Viết lại điều phải chứng: $\sum \dfrac{a}{a+2b} \geq 1 \\VT=\sum \dfrac{a^2}{a^2+2ab} \geq \dfrac{(a+b+c)^2}{a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca}=1$ Reactions: Đình Hải
Viết lại điều phải chứng: $\sum \dfrac{a}{a+2b} \geq 1 \\VT=\sum \dfrac{a^2}{a^2+2ab} \geq \dfrac{(a+b+c)^2}{a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca}=1$
huyhihung Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2017 130 36 26 23 Hà Tĩnh THCS Tây Sơn 2 Tháng tám 2017 #3 @Nguyễn Xuân Hiếu : Đề ban đầu tớ ghi sai phải ko ?