Bất đẳng thức, cực trị hình học lớp 8

T

thanhhuyenta

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mk có mấy bài toán khó nhờ mấy bạn giúp
1Cho hình thang ABCD có AC giao BD tại O.Cmr: sAOB+sCOD\geq 1/2sABCD
2.Cho hbh ABCD có M cố định trên BC. lấy N bất kì trên AD. gọi AM\bigcap_{}^{} BN tại P và MD\bigcap_{}^{} NC ại Q.Tìm N để sMPNQ max
3.Cho điểm O nằm trong tứ giác ABCD.Xác định dạng của tứ giác ABCD để OA^2+OB^2+OC^2+OD^2 min
 
Last edited by a moderator:
V

vuong1512002

tu O ke OH vuong goc voi AB
Ok------------------DC
=1/2OH . AB
sCOD=1/2OK . DC
mà sABCD=1/2 KH. ( AB+CD)=1/2 KH.AB+1/2 KH.DC
mà sAOB+sCOD=1/2OH . AB+1/2OK . DC mà KH>OH;KH>OK
\Rightarrow sABCD> sAOB+sCOD
mình xin lỗi mình có việc bận nên không thể giải hết được:khi (133)::khi (133)::khi (133):
 
Top Bottom