bat dang thuc cuc hay

L

linh_lovely_02

Áp dụng BĐT COoossi cho 3 số ko âm a5/b4,b5/c4,c5/a4 ta có:
a5/b4,b5/c4,c5/a4 lớn hơn hoặc =3 căn bậc 3 của abc *
Ta lại có:a+b+c lớn hơn hoặc bằng 3 căn bậc 3 của abc
Suy ra: căn bậc 3 của abc bé hơn hoặc bằng 1/3.Thế vào * ta được dpcm
 
A

anhtruong10a9

tra loi

ban lam the sao dc hay nhgi cach khac d! toi nhgi ban nen dac an phu de lam bai nay:confused::rolleyes:
 
A

asroma11235

cho a.b.c>0 va a+b+c=1 CMR:a^5/b^4 + b^5/c^4 + c^5/a^4 \geq1

C2:
Ta có lời giải ngắn gọn :
Áp dụng bdt hoán vị với 2 dãy đơn điệu ngược chiều sau:
[TEX]\left{ a,b,c \\ \frac{1}{a}, \frac{1}{b} , \frac{1}{c}[/TEX]
Ta có:
[TEX]\frac{a^5}{b^4}+ \frac{b^5}{c^4}+ \frac{c^5}{a^4} \geq \frac{a^5}{a^4}+ \frac{b^5}{b^4}+ \frac{c^5}{c^4} = a+b+c =1[/TEX]
Đẳng thức xảy ra [TEX]\Leftrightarrow a=b=c=1/3.[/TEX]/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom