Toán 10 Bất đẳng thức cosi

Trang Mi

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2019
18
1
6
Ninh Thuận
Trung học phổ thông Tôn Đức Thắng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a) [tex]\frac{x}{2}+\frac{18}{x}\geq 2\sqrt{\frac{x}{2}\frac{18}{x}}=6[/tex]
Dấu "=" khi x=6
b) [tex]y-\frac{1}{2}=\frac{x-1}{2}+\frac{8}{x-1}\geq 4=>y\geq \frac{9}{2}[/tex]
Dấu "=" khi x=5
c)[tex]y=x/2+x/2+3/x^2\geq 3\sqrt[3]{\frac{x}{2}\frac{x}{2}\frac{3}{x^2}}[/tex]

Dấu "=" khi [tex]x=\sqrt[3]{6}[/tex]
=> Sai đề, x>2 thì không tìm được min
 
  • Like
Reactions: Trang Mi
Top Bottom