Toán 9 Bất đẳng thức Côsi

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Mọi người có ai có bài tập về bất đẳng thức Côsi không Cho mình xin với!!!!!!!
Tớ có mấy bài này bạn tham khảo nha
Bài 1: P=[tex](\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}+\frac{\sqrt{x}}{x-1})÷(\frac{2}{x}-\frac{2-x}{x (\sqrt{x}+1)})[/tex]
a, Rút gọn P
b, Tính P với x= [tex]\frac{2}{2-\sqrt{3}}[/tex]
c, Tìm GTNN của [tex]\sqrt{P}[/tex]
Bài 2: Cho 0 <x <1. Tìm GTNN của biểu thức:
M= [tex]\frac{x}{1-x}+\frac{4}{x}[/tex]
Bài 3: Tìm GTLN , GTNN của
P= [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{3-x}[/tex] .
 
Last edited:

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Tớ có mấy bài này bạn tham khảo nha
Bài 1: P= [tex](\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{x-1}):(\frac{2}{x}-\frac{2-x}{x (\sqrt{x}+1)})[/tex]
a, Rút gọn P
b, Tính P với x= [tex]\frac{2}{2-\sqrt{3}}[/tex]
c, Tìm GTNN của [tex]\sqrt{P}[/tex]
Bài 2: Cho 0 <x <1. Tìm GTNN của biểu thức:
M= [tex]\frac{x}{1-x}+\frac{4}{x}[/tex]
Bài 3: Tìm GTLN , GTNN của
P= [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{3-x}[/tex] .
Bị lỗi rùi bạn bạn chỉnh lại giúp nhé
 
Top Bottom