Toán 8 Bất đẳng thức Côsi

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa

Ngonhatxuan

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
134
38
26
TP Hồ Chí Minh
Thcs nguyễn trãi
Cô em bảo là không được dùng Cosi 3 số chỉ được dùng hai số thôi
Ta có :a,b,c>0 =>[tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})\geq 3\sqrt[3]{abc}.\frac{3}{\sqrt[3]{abc}}=9[/tex]
<=>[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq \frac{9}{a+b+c}=\frac{9}{1}=9[/tex]
Dấu = xảy ra <=>[tex]a=b=c=\frac{1}{3}[/tex]
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Cô em bảo là không được dùng Cosi 3 số chỉ được dùng hai số thôi

Ồ thế thì [tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})=1+\frac{b}{a}+\frac{c}{a}+\frac{a}{b}+1+\frac{c}{b}+\frac{a}{c}+\frac{b}{c}+1=3+(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})+(\frac{a}{c}+\frac{c}{a})+(\frac{b}{c}+\frac{c}{b})\geq 3+2\sqrt{\frac{a}{b}.\frac{b}{a}}+2\sqrt{\frac{a}{c}.\frac{c}{a}}+2\sqrt{\frac{b}{c}.\frac{c}{b}}=3+2+2+2=9[/tex]
Dấu = xảy ra <=>[tex]a=b=c=\frac{1}{3}[/tex]
P/s :Sao cô bạn kì quái thế!
:rongcon30:rongcon20:rongcon40
 

Ngonhatxuan

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
134
38
26
TP Hồ Chí Minh
Thcs nguyễn trãi
Ồ thế thì [tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})=1+\frac{b}{a}+\frac{c}{a}+\frac{a}{b}+1+\frac{c}{b}+\frac{a}{c}+\frac{b}{c}+1=3+(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})+(\frac{a}{c}+\frac{c}{a})+(\frac{b}{c}+\frac{c}{b})\geq 3+2\sqrt{\frac{a}{b}.\frac{b}{a}}+2\sqrt{\frac{a}{c}.\frac{c}{a}}+2\sqrt{\frac{b}{c}.\frac{c}{b}}=3+2+2+2=9[/tex]
Dấu = xảy ra <=>[tex]a=b=c=\frac{1}{3}[/tex]
P/s :Sao cô bạn kì quái thế!
:rongcon30:rongcon20:rongcon40
Sao cái bước đầu hai cái tổngnhân nhau lại ra cái kết quả đó
 
Top Bottom