Toán Bất đẳng thức COSI

Nhat Ha A3

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
29
11
21
20
Phú Thọ
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Cho a,b,c,d là 4 số thực dương. CMR:
[tex]\frac{a}{b+2c+3d}+\frac{b}{c+2d+3a}+\frac{c}{d+2a+3b}+\frac{d}{a+2b+3c}\geq \frac{2}{3}[/tex]

Áp dụng Cauchy-Schwarz ta có $$\sum \frac{a}{b+2c+3d}= \sum \frac{a^2}{ab+2ac+3ad} \ge \frac{(a+b+c+d)^2}{4(ab+bc+ca+ad+bd+cd)}$$
chứng minh $4(ab+bc+ca+ad+bd+cd) \le \frac{3}{2}(a+b+c+d)^2 \Leftrightarrow (a-b)^2+(b-c)^2+(a-c)^2+(a-d)^2+(c-d)^2+(b-d)^2 \ge 0$.
Dấu đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi $a=b=c=d. $
 

Nguyễn Diệp Anh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
4
6
6
21
Hải Dương
Trung học cơ sở Chu Văn An
Bạn cộng dạng đối xứng, chọn điểm rơi rồi áp dụng AM GM nhé, không cần phức tạp quá đâu
 

minhhoanguyen123456789

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
8
1
16
20
Bắc Giang
THCS Tam DỊ 2
Cho hình chữ nhật ABCD (AD<AB), gọi O là giao điểm của AC và BD. Qua O kẻ đường thẳng vuông góc với BD cắt AB, DC, và BC lần lợt tại M, N và T. qua M vẽ đường thẳng song song với AC cắt DA và BD lần lượt tại E và I, vẽ hình chữ nhật AEFM.
a/ chứng minh AF// DB
b/chứng minh F và C đối xứng qua I
C/ gọi H , G lần lượt là trung điểm của AD và DC. chứng minh TG vuông góc với MH


GIÚP MÌNH ĐƯỢC KHÔNG . LÀM ƠN
 
Top Bottom