Cho các số kohng6 âm a,b,c thỏa mãn a+b+c=3. Chứng minh rằng: $ab^2+bc^2+ca^2$ \leq 4
A anhnhduc001 7 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số kohng6 âm a,b,c thỏa mãn a+b+c=3. Chứng minh rằng: $ab^2+bc^2+ca^2$ \leq 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số kohng6 âm a,b,c thỏa mãn a+b+c=3. Chứng minh rằng: $ab^2+bc^2+ca^2$ \leq 4
H hien_vuthithanh 7 Tháng sáu 2015 #2 Ta có: $ab^2+bc^2+ca^2 \le ab^2+bc^2+ca^2+abc=a(b+c)^2+c(c-a)(b-a)$ Giả sử $b \le a \le c$ thì $ab^2+bc^2+ca^2 \le a(b+c)^2 $ Ta có : $a(b+c)^2 =\dfrac{1}{2}.2a.(b+c)(b+c) \le \dfrac{1}{2}( \dfrac{2a+2b+2c}{3})^3=\dfrac{1}{2}(\dfrac{2.3}{3})^3=4$ $\rightarrow$ đpcm
Ta có: $ab^2+bc^2+ca^2 \le ab^2+bc^2+ca^2+abc=a(b+c)^2+c(c-a)(b-a)$ Giả sử $b \le a \le c$ thì $ab^2+bc^2+ca^2 \le a(b+c)^2 $ Ta có : $a(b+c)^2 =\dfrac{1}{2}.2a.(b+c)(b+c) \le \dfrac{1}{2}( \dfrac{2a+2b+2c}{3})^3=\dfrac{1}{2}(\dfrac{2.3}{3})^3=4$ $\rightarrow$ đpcm
H hien_vuthithanh 7 Tháng sáu 2015 #4 đề sai hay sao á cậu, nếu cm \leq 3 thi đc . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề không sai .Chẳng qua là dấu = nó không đồng thời.Bài này dấu = xảy ra khi có $(a;b;c)=(0;1;2)$ và các hoán vị
đề sai hay sao á cậu, nếu cm \leq 3 thi đc . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề không sai .Chẳng qua là dấu = nó không đồng thời.Bài này dấu = xảy ra khi có $(a;b;c)=(0;1;2)$ và các hoán vị