A
anhnhduc001
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho a,b,c là 3 số thực tùy ý. CMR:
$(a+b-c)^2(b+c-a)^2(c+a-b)^2$ \geq $(a^2+b^2-c^2)(b^2+c^2-a^2)(c^2+a^2-b^2)$
2/ Chứng minh rằng với mọi số thực dương a,b,c ta luôn có:
$\sqrt{\dfrac{a^2+2b^2}{a^2+ab+bc}}+\sqrt{\dfrac{b^2+2c^2}{b^2+bc+ca}}+\sqrt{\dfrac{c^2+2a^2}{c^2+ca+ab}}$ \geq $3$
$(a+b-c)^2(b+c-a)^2(c+a-b)^2$ \geq $(a^2+b^2-c^2)(b^2+c^2-a^2)(c^2+a^2-b^2)$
2/ Chứng minh rằng với mọi số thực dương a,b,c ta luôn có:
$\sqrt{\dfrac{a^2+2b^2}{a^2+ab+bc}}+\sqrt{\dfrac{b^2+2c^2}{b^2+bc+ca}}+\sqrt{\dfrac{c^2+2a^2}{c^2+ca+ab}}$ \geq $3$