Toán 9 Bất đẳng thức côsi của 2 số ko âm

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
Áp dụng BĐT Cauchy ta có
$A = 3a + \dfrac{1}{2a} \geq 2\sqrt{3a . \dfrac{1}{2a}} = \sqrt{6}$
Dấu "=" xảy ra khi $3a = \dfrac{1}{2a}$ hay $a = \dfrac{1}{\sqrt{6}}$
Vậy GTNN của $A$ là $\sqrt{6}$, đạt được khi $a = \dfrac{1}{\sqrt{6}}$.
:Rabbit34Chúc bạn học tốt :Rabbit34
 
  • Like
Reactions: khahhyen_ybms1

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Áp dụng BĐT Cauchy ta có
$A = 3a + \dfrac{1}{2a} \geq 2\sqrt{3a . \dfrac{1}{2a}} = \sqrt{6}$
Dấu "=" xảy ra khi $3a = \dfrac{1}{2a}$ hay $a = \dfrac{1}{\sqrt{6}}$
Vậy GTNN của $A$ là $\sqrt{6}$, đạt được khi $a = \dfrac{1}{\sqrt{6}}$.
:Rabbit34Chúc bạn học tốt :Rabbit34
Sai...
Đề bài cho [tex] a \geq 1 [/tex] nhưng bạn cho dấu "=" xảy ra khi [tex] a = \frac{1}{\sqrt{6}} <1 [/tex] ư?
 
Top Bottom