Cho x >=2. Tìm giá trị nhỏ nhất: V = 2x + 3/x + 4/x^2
wiwwy1317_ Học sinh Thành viên 4 Tháng tư 2020 58 26 26 Nghệ An THCS 26 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x >=2. Tìm giá trị nhỏ nhất: V = 2x + 3/x + 4/x^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x >=2. Tìm giá trị nhỏ nhất: V = 2x + 3/x + 4/x^2
Khôi Bùi Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười một 2018 201 288 91 Bắc Ninh THCS Vũ Kiệt 26 Tháng bảy 2020 #2 wiwwy1317_ said: Cho x >=2. Tìm giá trị nhỏ nhất: V = 2x + 3/x + 4/x^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : V = 2x + 3/x + 4/x^2 = (4/x^2 + x/2 + x/2) + (x + 4/x) - 1/x Đến đây áp dụng BĐT Cô - si ... Reactions: shorlochomevn@gmail.com
wiwwy1317_ said: Cho x >=2. Tìm giá trị nhỏ nhất: V = 2x + 3/x + 4/x^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : V = 2x + 3/x + 4/x^2 = (4/x^2 + x/2 + x/2) + (x + 4/x) - 1/x Đến đây áp dụng BĐT Cô - si ...
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 26 Tháng bảy 2020 #3 Áp dụng BĐT Cauchy: [tex]V=(\frac{x}{2}+\frac{x}{2}+\frac{4}{x^2})+(\frac{3x}{4}+\frac{3}{x})+\frac{x}{4} \geq 3\sqrt[3]{\frac{4x^2}{4x^2}}+2\sqrt{\frac{9x}{4x}}+\frac{2}{4}=\frac{13}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=2[/tex]
Áp dụng BĐT Cauchy: [tex]V=(\frac{x}{2}+\frac{x}{2}+\frac{4}{x^2})+(\frac{3x}{4}+\frac{3}{x})+\frac{x}{4} \geq 3\sqrt[3]{\frac{4x^2}{4x^2}}+2\sqrt{\frac{9x}{4x}}+\frac{2}{4}=\frac{13}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=2[/tex]