Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho biểu thức
[tex]A=\frac{\mathrm{a^3+b^3+c^3} }{\mathrm{bac} }[/tex] với [tex]1\leq a\leq b\leq c\leq 2[/tex]
Chứng minh rằng [tex]A\leq \frac{b}{c}+\frac{c}{b}+\frac{a}{c}+\frac{c}{a}[/tex]
[tex]A=\frac{\mathrm{a^3+b^3+c^3} }{\mathrm{bac} }[/tex] với [tex]1\leq a\leq b\leq c\leq 2[/tex]
Chứng minh rằng [tex]A\leq \frac{b}{c}+\frac{c}{b}+\frac{a}{c}+\frac{c}{a}[/tex]