Giải bất phương trình: \frac{9}{|{x-5}| -3}\geq {|x-2|}
J j.r.l.o.v.e 29 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình: [TEX]\frac{9}{|{x-5}| -3}\geq {|x-2|}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình: [TEX]\frac{9}{|{x-5}| -3}\geq {|x-2|}[/TEX]
L lz4a 29 Tháng tư 2015 #2 j.r.l.o.v.e said: Giải bất phương trình: [TEX]\frac{9}{|{x-5}| -3}\geq {|x-2|}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với dạng này thì bạn không phải đặt bất cứ điều kiện gì ban đầu cả, chuyển |x-2| qua vế trái rồi quy đồng thành một phân thức, kẻ bảng xét dấu tử, mẫu rồi suy ra dấu của cả phân thức sau đó chọn khoảng nào phân thức \geq 0 là kết luận nghiệm.
j.r.l.o.v.e said: Giải bất phương trình: [TEX]\frac{9}{|{x-5}| -3}\geq {|x-2|}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với dạng này thì bạn không phải đặt bất cứ điều kiện gì ban đầu cả, chuyển |x-2| qua vế trái rồi quy đồng thành một phân thức, kẻ bảng xét dấu tử, mẫu rồi suy ra dấu của cả phân thức sau đó chọn khoảng nào phân thức \geq 0 là kết luận nghiệm.
D dien0709 29 Tháng tư 2015 #3 $\dfrac{9}{|{x-5}| -3}\ge {|x-2|}$ $VP\ge 0=>VT\ge 0=>|x-5|>3$=>$x <2$,hoặc $x>8$ +)$x<2=>|x-5|=5-x , |x-2|=2-x$ +)$x>8=>|x-5|=x-5 , |x-2|=x-2$
$\dfrac{9}{|{x-5}| -3}\ge {|x-2|}$ $VP\ge 0=>VT\ge 0=>|x-5|>3$=>$x <2$,hoặc $x>8$ +)$x<2=>|x-5|=5-x , |x-2|=2-x$ +)$x>8=>|x-5|=x-5 , |x-2|=x-2$