Bất đẳng thức chứa căn

V

vermouthvinyard

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho biểu thức


$ Q= \frac{x^2- \sqrt[2]{x}}{x + \sqrt[1]{x}+ 1} - \frac{2x + \sqrt[2]{x}}{\sqrt[2]{x}} +
\frac{2(x-1)}{\sqrt[2]{x}-1}$

a. Rút gọn Q ( kết quả là $ \frac{x^2+x+1}{x+ \sqrt[2]{x} +1} $ đúng không các bạn)
b. tìm MinQ
c. tìm x thuộc Z để $ P= \frac{2\sqrt[2]{x}}{Q} $ thuộc Z

Bài 2: Cho:

$ Q= ( \frac{2x\sqrt[2]{x}+x- \sqrt[2]{x}}{x\sqrt[2]{x}-1} - \frac{x+ \sqrt[2]{x}}{x-1}).
\frac{x-1}{2x+ \sqrt[2]{x}-1} + \frac{\sqrt[2]{x}}{2\sqrt[2]{x}-1} $

a. Rút gọn Q ( kết quả là $ \frac{x\sqrt[2]{x}- \sqrt[2]{x}}{x\sqrt[2]{x}-1} $ đúng không các bn?)
b. tính MinQ=?
Bài 3:
cho $ P= ( \frac{\sqrt[2]{x}+2}{x- 5\sqrt[2]{x}+6}- \frac{\sqrt[2]{x}+3}{2- \sqrt[2]{x}} - \frac{\sqrt[2]{x}+2}{\sqrt[2]{x}-3} ) : ( 2- \frac{\sqrt[2]{x}}{\sqrt[2]{x}+1} ) $

a. Rút gọn P ( kết quả là $ \frac{\sqrt[2]{x}+1}{x-4} $ đúng không các bạn?)
b. tìm x để $ \frac{1}{P} $\leq$ \frac{5}{2} $
 
V

vipboycodon

Giảm tồn đọng :D
Bài 1:
kq của bạn rắc rối thế:
kq cuối cùng là $x-\sqrt{x}+1$
$x-\sqrt{x}+1 = (\sqrt{x}-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{3}{4} \ge \dfrac{3}{4}$
Dấu "=" xảy ra khi $x = \dfrac{1}{4}$

Bài 2: kq hình như đúng r , rút gọn dc nữa đấy.
$Q = \dfrac{x+\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}$
Min giải theo $\Delta$ cũng được.

Bài 3: kq đúng rồi.
 
Top Bottom