Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Mọi người giúp e câu này với ạ. E cảm ơn rất nhiều]
Cho xy+yz+zx = 1.Chứng minh rằng: $\frac{1}{xy}$+$\frac{1}{yz}$+$\frac{1}{zx}$ $\geq$ 3+$\sqrt[]{\frac{(x+y)(x+z)}{x^2}}$+$\sqrt[]{\frac{(y+z)(y+x)}{y^2}}$+$\sqrt[]{\frac{(z+x)(z+y)}{z^2}}$
Cho xy+yz+zx = 1.Chứng minh rằng: $\frac{1}{xy}$+$\frac{1}{yz}$+$\frac{1}{zx}$ $\geq$ 3+$\sqrt[]{\frac{(x+y)(x+z)}{x^2}}$+$\sqrt[]{\frac{(y+z)(y+x)}{y^2}}$+$\sqrt[]{\frac{(z+x)(z+y)}{z^2}}$