Toán 9 Bất đẳng thức Cauchy

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Chuyển vế là xong @@
[tex]BDT \ \Leftrightarrow \frac{1}{4}(\sum \frac{1}{a}-\sum \frac{2}{\sqrt{a}}+3)\geq 0 \\ \Leftrightarrow \sum (\frac{1}{a}-\frac{2}{\sqrt{a}}+1)\geq 0 \\ \Leftrightarrow \sum (\frac{1}{\sqrt{a}}-1)^2\geq 0[/tex]
"=" [TEX]a=b=c=1[/TEX]

Nhưng có 2 điều mình hơi thắc mắc:
Thứ 1, ĐK [TEX]a+b+c=3[/TEX] mình chưa dùng @@
Thứ 2, a,b,c số thực mà sao bạn lại bảo dùng Cauchy ha?
 
Last edited:

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Chuyển vế là xong @@
[tex]BDT \ \Leftrightarrow \frac{1}{4}(\sum \frac{1}{a}-\frac{2}{\sqrt{a}}+3)\geq 0 \\ \Leftrightarrow \sum (\frac{1}{a}-\frac{2}{\sqrt{a}}+1)\geq 0 \\ \Leftrightarrow \sum (\frac{1}{\sqrt{a}}-1)^2\geq 0[/tex]
"=" [TEX]a=b=c=1[/TEX]

Nhưng có 2 điều mình hơi thắc mắc:
Thứ 1, ĐK [TEX]a+b+c=3[/TEX] mình chưa dùng @@
Thứ 2, a,b,c số thực mà sao bạn lại bảo dùng Cauchy ha?
T nghĩ khi đặt điều kiện cho a,b,c thì nó đã luôn >0 rồi ( do có cái căn) nên cái này dùng Cauchy cx được
 

Sầu Thiên Thu

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2020
18
15
6
Vĩnh Long
THPT Tân Lược
Chuyển vế là xong @@
[tex]BDT \ \Leftrightarrow \frac{1}{4}(\sum \frac{1}{a}-\frac{2}{\sqrt{a}}+3)\geq 0 \\ \Leftrightarrow \sum (\frac{1}{a}-\frac{2}{\sqrt{a}}+1)\geq 0 \\ \Leftrightarrow \sum (\frac{1}{\sqrt{a}}-1)^2\geq 0[/tex]
"=" [TEX]a=b=c=1[/TEX]

Nhưng có 2 điều mình hơi thắc mắc:
Thứ 1, ĐK [TEX]a+b+c=3[/TEX] mình chưa dùng @@
Thứ 2, a,b,c số thực mà sao bạn lại bảo dùng Cauchy ha?
Bạn thử không dùng cauchy giúp mình nhé
 

Wweee

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2020
188
76
21
20
Hà Nội
GG UwaU
Bạn thử không dùng cauchy giúp mình nhé
bài đấy có dùng cauchy đâu bạn ??? bạn ý đưa về bình phương mà . Còn dùng Cauchy là thế này nè :
[tex]\frac{1}{4a}+\frac{1}{4}\geq \frac{1}{2\sqrt{a}} => \sum \frac{1}{4a}\geq \sum \frac{1}{2\sqrt{a}}-\frac{3}{4}(Dpcm)[/tex]
 
Top Bottom