Toán 8 Bất đẳng thức Cauchy

vũ bảo vy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
62
13
21
18
Hưng Yên
Trường THCS Quảng Châu

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]1.\\B=\frac{x}{1-x}+\frac{5(1-x)}{x}+5\geq 2\sqrt{5}+5\\"="\Leftrightarrow x=\frac{5-\sqrt{5}}{4}[/tex]

[tex]2.\\1=\frac{2}{x}+\frac{3}{y}\geq \frac{(\sqrt{2}+\sqrt{3})^2}{x+y}\rightarrow x+y\geq (\sqrt{2}+\sqrt{3})^2[/tex]

3.
[tex]\leq[/tex] nhé
[tex]1=a+b=a+\frac{b}{2}+\frac{b}{2}\geq 3\sqrt[3]{\frac{ab^2}{4}}\rightarrow ab^2\leq \frac{4}{27}[/tex]
 

vũ bảo vy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
62
13
21
18
Hưng Yên
Trường THCS Quảng Châu
1)Tìm GTNN của B= x/1-x + 5/x với 0<x<1.
2)Với mọi x;y>0 thỏa mãn 2/x + 3/y = 1.Tìm GTNN của B=x+y
3)Cho a;b>0 và a+b=1.Chứng minh rằng ab^2 lớn hơn hoặc bằng 4/27
Mn giúp e với
E đangg cần gấp
Cảm ơn mn trước nhoa!!!!!!!!
bài 3 e bị sai đề ạ
nó phải là nhỏ hơn hoặc bằng nhes
 

vũ bảo vy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
62
13
21
18
Hưng Yên
Trường THCS Quảng Châu
e còn mỗi bài 3 thôi
mn giúp e với
e đg cần rất gấp ạ
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]1=a+b=a+\frac{b}{2}+\frac{b}{2}\geq 3\sqrt[3]{a.\frac{b}{2}.\frac{b}{2}}\Rightarrow \frac{ab^2}{4}\leq (\frac{1}{3})^3=\frac{1}{27}\Rightarrow ab^2\geq \frac{4}{27}[/tex]
 
  • Like
Reactions: vũ bảo vy

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Top Bottom