Toán 8 Bất đẳng thức Cauchy

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Bài 1: [tex]a\geq 3, ab\geq 6=> b\geq 2.[/tex].
[tex]ab\geq 6, abc\geq 6=>c\geq 1[/tex] .
=> a+b+c[tex]\geq[/tex] 3+2+1=6.
Bài 2: Áp dụng BĐT Cauchy cho 3 số dương:[tex]x^3+y^3+z^3\geq 3\sqrt[3]{x^3y^3z^3}=3xyz.[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi x=y=z. Mà x+y+z=3=> x=y=z=1.
Khi đó: [tex]x^3+y^3+z^3\geq 3\sqrt[3]{x^3y^3z^3}=3xyz=3[/tex]
Không biết mình làm đúng không nữa :p
 
  • Like
Reactions: vũ bảo vy

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Bài 1: [tex]a\geq 3, ab\geq 6=> b\geq 2.[/tex].
[tex]ab\geq 6, abc\geq 6=>c\geq 1[/tex] .
=> a+b+c[tex]\geq[/tex] 3+2+1=6.
Bài 2: Áp dụng BĐT Cauchy cho 3 số dương:[tex]x^3+y^3+z^3\geq 3\sqrt[3]{x^3y^3z^3}=3xyz.[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi x=y=z. Mà x+y+z=3=> x=y=z=1.
Khi đó: [tex]x^3+y^3+z^3\geq 3\sqrt[3]{x^3y^3z^3}=3xyz=3[/tex]
Không biết mình làm đúng không nữa :p
câu 2 không được làm thế làm vậy là sai đó em
câu 2 cũng cosi 3 số nhưng làm như sau
$x^3+1+1 \geq 3\sqrt[3]{x^3.1.1}=3x$
$y^3+1+1 \geq 3\sqrt[3]{y^3.1.1}=3y$
$z^3+1+1 \geq 3\sqrt[3]{x^3.1.1}=3z$
=>$x^3+y^3+z^3+6 \geq 3(x+y+z)=9$
=> $x^3+y^3+z^3 \geq 3$
dấu = xảy ra khi $x^3=1$ và $y^3=1$ và $z^3=1$ và x+y+z=3
<=>x=y=z=1
 

vũ bảo vy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
62
13
21
18
Hưng Yên
Trường THCS Quảng Châu
Bài 1: [tex]a\geq 3, ab\geq 6=> b\geq 2.[/tex].
[tex]ab\geq 6, abc\geq 6=>c\geq 1[/tex] .
=> a+b+c[tex]\geq[/tex] 3+2+1=6.
Bài 2: Áp dụng BĐT Cauchy cho 3 số dương:[tex]x^3+y^3+z^3\geq 3\sqrt[3]{x^3y^3z^3}=3xyz.[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi x=y=z. Mà x+y+z=3=> x=y=z=1.
Khi đó: [tex]x^3+y^3+z^3\geq 3\sqrt[3]{x^3y^3z^3}=3xyz=3[/tex]
Không biết mình làm đúng không nữa :p
Bài 1 bn sai òi đó
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Bài 1: [tex]a\geq 3, ab\geq 6=> b\geq 2.[/tex].
[tex]ab\geq 6, abc\geq 6=>c\geq 1[/tex] .
=> a+b+c[tex]\geq[/tex] 3+2+1=6.
Bài 2: Áp dụng BĐT Cauchy cho 3 số dương:[tex]x^3+y^3+z^3\geq 3\sqrt[3]{x^3y^3z^3}=3xyz.[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi x=y=z. Mà x+y+z=3=> x=y=z=1.
Khi đó: [tex]x^3+y^3+z^3\geq 3\sqrt[3]{x^3y^3z^3}=3xyz=3[/tex]
Không biết mình làm đúng không nữa :p
Câu 1 chính xác là cauchy luôn :p
(tui ko nói xiên xỏ j đâu HOẶC LÀ KHÔNG)
 
Top Bottom