N
nagianghi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh rằng:
a) [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{2}{a+b} \geq 3[/TEX] với [TEX]a, b > 0, ab=1 [/TEX]
b) [TEX](a+\frac{1}{b})^2+(b+\frac{1}{a})^2 \geq 25[/TEX] với [TEX]a, b > 0, a+b=1[/TEX]
c)[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b} \geq \frac{4}{3a+b}+\frac{4}{3a+b}[/TEX] với [TEX]a, b > 0 [/TEX]
a) [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{2}{a+b} \geq 3[/TEX] với [TEX]a, b > 0, ab=1 [/TEX]
b) [TEX](a+\frac{1}{b})^2+(b+\frac{1}{a})^2 \geq 25[/TEX] với [TEX]a, b > 0, a+b=1[/TEX]
c)[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b} \geq \frac{4}{3a+b}+\frac{4}{3a+b}[/TEX] với [TEX]a, b > 0 [/TEX]