Toán 9 Bất đẳng thức Bunnhiacopxki

oanh6807

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
206
190
61
17
Quảng Nam

Attachments

  • upload_2022-1-26_21-53-59.png
    upload_2022-1-26_21-53-59.png
    12.2 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Chắc bạn chỉ cần 1 tí thôi nhỉ :D :D
Làm đơn giản mẫu số và tử số xuất hiện bình phương
$\sum \dfrac{bc}{a^2b+a^2c}=\sum \dfrac{(bc)^2}{a^2bc(b+c)}=\sum \dfrac{(bc)^2}{a(b+c)}\geq \dfrac{(bc+ca+ab)^2}{a(b+c)+b(a+c)+c(a+b)}=\dfrac{ab+bc+ca}{2}\geq \dfrac{3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}}{2}=\dfrac{3}{2}$

Mình kí hiệu tổng Sigma cho nhanh nhé ^^
 
Top Bottom