- 15 Tháng chín 2017
- 458
- 285
- 119
- 20
- Nghệ An
- THPT Thanh Chương 1
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. C/m: a. [tex]\sqrt{x-2} + [tex]\sqrt{4-x} \leq 2[/tex]
b. [tex]\sqrt{2x-3} + \sqrt{5-2x} \leq 2[/tex]
c. [tex]\sqrt{7-3x} + \sqrt{3x-4} \leq \sqrt{6}[/tex]
2. C/m: a+b+c [tex]\leq[/tex] 4 với a(1-a) + b(1-b) + c(1-c) [tex]\leq \frac{4}{3}[/tex]
3. C/m: a+3b+5c [tex]\leq \sqrt{35}[/tex] với [tex]a^{2} + b^{2} + c^{2} = 1[/tex]
4. C/m: |x(a+b) + y(a-b)| [tex]\leq \sqrt{2}[/tex] với [tex]x^{2} + y^{2} = a^{2} + b^{2} = 1[/tex]
5. C/m: [tex]\sqrt{z(x-z)} + \sqrt{z(y-z)} \leq \sqrt{xy}[/tex] với z>0, x>z, y>z[/tex]
b. [tex]\sqrt{2x-3} + \sqrt{5-2x} \leq 2[/tex]
c. [tex]\sqrt{7-3x} + \sqrt{3x-4} \leq \sqrt{6}[/tex]
2. C/m: a+b+c [tex]\leq[/tex] 4 với a(1-a) + b(1-b) + c(1-c) [tex]\leq \frac{4}{3}[/tex]
3. C/m: a+3b+5c [tex]\leq \sqrt{35}[/tex] với [tex]a^{2} + b^{2} + c^{2} = 1[/tex]
4. C/m: |x(a+b) + y(a-b)| [tex]\leq \sqrt{2}[/tex] với [tex]x^{2} + y^{2} = a^{2} + b^{2} = 1[/tex]
5. C/m: [tex]\sqrt{z(x-z)} + \sqrt{z(y-z)} \leq \sqrt{xy}[/tex] với z>0, x>z, y>z[/tex]