Toán 9 bất đẳng thức bunhiacopski

thangbebu1112004

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng hai 2018
236
50
71
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
Last edited:
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{3ab}+\frac{1}{3ac}+\frac{1}{3bc}+\frac{5}{3}\left ( \frac{1}{ab}+\frac{1}{ac}+\frac{1}{bc} \right )\geqslant \frac{16}{(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac)+ab+bc+ac}+\frac{5}{3}.\frac{9}{ab+bc+ac}\geqslant \frac{16}{1+\frac{(a+b+c)^2}{3}}+\frac{15}{\frac{(a+b+c)^2}{3}}=\frac{16.3}{4}+15.3=12+15.3=57[/tex]
>= 57 chứ nhở
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
[tex]\frac{1}{a^2+b^2+c^2}+\frac{1}{3ab}+\frac{1}{3ac}+\frac{1}{3bc}+\frac{5}{3}\left ( \frac{1}{ab}+\frac{1}{ac}+\frac{1}{bc} \right )\geqslant \frac{16}{(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac)+ab+bc+ac}+\frac{5}{3}.\frac{9}{ab+bc+ac}\geqslant \frac{16}{1+\frac{(a+b+c)^2}{3}}+\frac{15}{\frac{(a+b+c)^2}{3}}=\frac{16.3}{4}+15.3=12+15.3=57[/tex]
>= 57 chứ nhở
Dấu = xảy ra khi a=b=c=1/3
Thì phải là 81 chứ ạ
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Đây em nhé
[TEX]a=b=c =\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [tex]\frac{1}{a^2+b^2+c^2} + \frac{2}{ab} + \frac{2}{bc} +\frac{2}{ca}=[tex][TEX]\frac{1}{3a^2} + 3.\frac{2}{a^2} =57 [/TEX]
Em bấm máy kiểm tra lại nhé .[/tex][/tex]
cảm ơn chị ạ
lúc nãy em bấm máy sai
 
Top Bottom