Toán 10 Bất đẳng thức bất phương trình

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Cho phương trình [tex]x^2 + 2x -m +2=0[/tex] Với giá trị nào của m thì pt có nghiệm x1<x2<0.

Mình cho denta lớn hơn 0 => m> 2 nhưng kết quả là m<2
PT có hai nghiệm âm [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta' > 0 & & \\ P> 0 & & \\ S< 0 & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} 1+m-2>0 & & \\ -m+2>0& & \\ -2<0& & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m>1 & & \\ m<2& & \\ -2<0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in (1;2)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom