Giá trị nhỏ nhất của hàm số x + \frac{1}{x-1} là: A. 2 B. 4 C. 5 D. 3
Phuong Vi Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tám 2017 980 444 101 Bình Phước Bình phước 8 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị nhỏ nhất của hàm số [tex]x + \frac{1}{x-1}[/tex] là: A. 2 B. 4 C. 5 D. 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị nhỏ nhất của hàm số [tex]x + \frac{1}{x-1}[/tex] là: A. 2 B. 4 C. 5 D. 3
tiểu tuyết Học sinh chăm học HV CLB Hóa học vui Thành viên 25 Tháng ba 2018 334 225 66 20 Nghệ An Trường THCS Quỳnh Thiện 8 Tháng ba 2019 #2 Chọn D Ta có: [tex]x+\frac{1}{x-1}=x-1+\frac{1}{x-1}+1[/tex] Ta có :[tex]x-1+\frac{1}{x-1}\geq 2\sqrt{(x-1).\frac{1}{x-1}}=2[/tex] [tex]=>x+\frac{1}{x-1}\geq 2+1=3[/tex] Reactions: Phuong Vi
Chọn D Ta có: [tex]x+\frac{1}{x-1}=x-1+\frac{1}{x-1}+1[/tex] Ta có :[tex]x-1+\frac{1}{x-1}\geq 2\sqrt{(x-1).\frac{1}{x-1}}=2[/tex] [tex]=>x+\frac{1}{x-1}\geq 2+1=3[/tex]