Toán 10 Bất đẳng thức bất phương trình

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
BPT <=> [tex](x+2)-\sqrt{x+2}+\frac{1}{4}+m-\frac{9}{4}\leq 0<=>(\sqrt{x+2}-\frac{1}{2})^2+m-\frac{9}{4}\leq 0[/tex]
Đến đây có thể thấy A là đáp án
 
  • Like
Reactions: HacLong098

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
Ý mình là chuyển vế ntn ý. Tại mình cũng chuyển vế nhưng đi được tới đây thôi\
53283304_358417154755210_3828732021740404736_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Nhưng mà cái kia là chuyển vế luôn chứ đâu phải là bình phương 2 vế lên rồi mới chuyển đâu, bài này không nên bình phương 2 vế như vậy vì bình phương chỉ là hệ quả, có thể dẫn đến sai
Ví dụ 5>-9 nhưng khi bình phương 2 vế lên thì nó không đúng nữa
 
Top Bottom